Tìm kiếm các biểu mẫu, tài liệu nhân sự miễn và có phí ở ô tìm kiếm trên đây. Công cụ này có thề gần như tìm kiếm tất cả các tài liệu về nhân sự ...

Chương trình đào tạo Sử dụng Công cụ nghề Nhân sự

Thân gửi anh chị và các bạn,

Như đã hẹn các anh chị đã ủng hộ tôi từ lâu lắm rồi về 1 khóa học đàng hoàng để cập nhật cũng như hướng dẫn sử dụng các bộ tài liệu - công cụ nhân sự ở tailieunhansu.net, hôm nay tôi quyết định tổ chức 1 khóa học nhỏ, khoảng vài buổi để hướng dẫn mọi người sử dụng bộ công cụ này.

Nếu quan tâm tới Nhân sự và muốn trang bị cho mình 1 khóa học, hẳn anh chị sẽ tìm cho mình 1 khóa học nào đó phù hợp. Khóa học nào đó có thể trợ giúp được công việc ngay sau khi học xong. Khóa học vừa phải đảm bảo mức độ kiến thức chũng như độ thực tế cho học viên. Khóa học về Nhân sự hiện nay trên thị trường có rất nhiều. Tuy nhiên khóa học hướng dẫn sử dụng các công cụ trong HR thì chắc chưa có đơn vị nào tổ chức cả.

Tôi định viết cái gì đó dài dài nhưng ngẫm đi ngẫm lại, nói dài để làm gì cơ chứ. Nếu anh chị muốn 1 trong những thứ sau thì hãy tham gia cùng tôi:

1. Sở hữu bộ công cụ làm việc trong lĩnh vực Nhân sự trị giá 990.000 VND bao gồm:

BTL01 - Danh mục tài liệu tài liệu mẫu ISO 9000 trong nhà máy dệt may. Demo
BTL02 - Bộ tài liệu Quản lý nhân sự của 1 tập đoàn CNTT Demo
BTL03 - Bộ tài liệu 5s áp dụng cho các công ty Demo
BTL04 - Bộ tài liệu của 1 công ty trong lĩnh vực công nghiệp. Demo
BTL05 - Tài liệu hướng dẫn xây dựng văn hoá doanh nghiệp. Demo
BTL06 - Hệ thống bản mô tả công việc ( update ) Demo
BTL07-Tài liệu ISO 9000 trong các CQ hành chính sự nghiệp. Demo
BTL08 - Hệ thống bài thi tuyển dụng ( update ) Demo
BTL09 - Đánh giá công việc theo KPI ( update ) Demo
BTL10 – Quản trị và phát triển nguồn nhân lực theo phương pháp BSC ( Balanced Scoredcard Deployment ) Demo
BTL11 – Bản Demo Từ điển năng lực ( update ) Demo
BTL12 – Demo bộ tài liệu quy trình quản trị nhân sự ( update ) Demo
BTL13 – Tai lieu quan tri hanh chinh ( new ) Demo
BTL14 – Bo tai lieu dao tao noi bo ( new ) Demo
BTL15 – Tai lieu ung dung quan tri hanh chinh nhan su ( new ) Demo
BTL16 – Bo cau hoi tuyendung mau ( new ) Demo
BTL17 – SA8000 ( new ) Demo
BTL18 – Đề thi đánh giá năng lực nhân viên của F( new ) Demo
BTL19 – Cac tai lieu cua BHXH Demo
BTL20 – Cac mau thu tieng anh thuong duoc dung trong nhan su Demo
BTL21 – Quy trinh headhunter Demo
BTL22 – Quy trinh quan tri nhan su bang tieng anh Demo
BTL23 – BH That nghiep Demo
BTL24 – ISO cua 1 cong ty xay dung Demo
BTL24 – Thue thu nhap ca nhan Demo
BTL26 – Phan mem HRM Demo
BTL27 – Luat lao dong Demo
BTL28 – Ct thuc tap va giam sat kd tre Nestle Demo
BTL29 - Cac loai quy dinh quyet dinh chinh sach Demo
BTL30 - Cac van ban quy dinh huong dan luong toi thieu Demo
BTL30 - Thu vie tai lieu ve Core Competencies Demo

Chi tiết về các bộ tài liệu vui lòng click vào link: kinhcan.net/hrform


2. Bộ sách blog Nhân sự Q1 và Q2 trị giá 200.000 VND. Vui lòng xem thêm về sách tại sachnhansu.com

2 quyển sách blog nhân sự 1&2 là tập hợp những bài viết của tôi về trài nghiệm nghề nhân sự được chỉnh lại từ hơn nghìn bài trên blognhansu.net. Quyển 1 dành cho các bạn sinh viên mới vào nghề và quyển 2 dành cho các anh chị em mới chuyển sang vị trí Hr. Đây sẽ là những chỉ dẫn khá tốt dành cho mọi người khi đặt câu hỏi muốn tiếp cận nghề như thế nào. Mặc dù sách được viết về chủ đề học thuật nhưng cả 2 quyển được diễn giải theo dạng nhật ký chứa đựng những băn khoăn, trải nghiệm suy nghĩ của tôi trên con đường công việc.

Bên cạnh đó, nói 2 quyển này dành cho người mới vào nghề có vẻ như là chưa đủ. Quyển sách còn dành cho cả những anh chị muốn nhìn lại con đường nghề, đánh giá lại bản thân và tìm ra những thủ thuật mới, cái nhìn mới khi tiến hành những công việc đã thân quen với mình. Trong sách tôi có để những bài viết chỉ dẫn, các công cụ, thuật ngữ không phải ai lâu năm trong nghề cũng biết. Do đó, đọc 2 quyển sách để chiêm nghiệm là một lời khuyên không tệ với tất cả những ai gắn bó với 2 từ HR.
3. 5+ buổi đào tạo sử dụng công cụ trị giá 1.600.000 VND để giải quyết bài toán tổng thể về Nhân sự:
- Quy trình làm việc liên phòng ban (ISo) (1buổi - hướng dẫn tổng quan toàn bộ các quy trình về HR)
- Hệ thống quản trị tri thức (1 buổi - chia sẻ về ý tưởng xây dựng hệ thống quản trị tri thức và các bài toán sẽ được giải quyết)
- Hướng dẫn xây dựng lương 3P (6 buổi - chia sẻ về P1, P2, P3)

Đọc đến đây, bạn thấy "ok, tôi muốn". Bạn nên tham dự khóa học này.

KHÓA HỌC ĐÀO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÔNG CỤ NHÂN SỰ


1. Thời lượng: 5+ buổi
2. Giảng viên: Nguyễn Hùng Cường - Blogger Nhân sự tại blognhansu.net

Nói về tôi, có lẽ chỉ là vài điều đơn giản. Đó là trong công việc tôi thích nhìn một thứ hay cái gì đó phát triển. Và tôi thích đọc sách liên quan đến quản trị , kinh doanh và các sách triết lý giúp con người có cách sống và cân bằng với môi trường. Tôi thích chơi game mang tính chiến thuật và tính đồng đội ...

Bên cạnh đó, tôi hay mộng mơ. Mộng mơ được là một phần của bài hát: Một rừng cây một đời người. "Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai. Ai cũng một thời trẻ trai, cũng từng nghĩ về đời mình, phải đâu may nhờ rủi chịu, phải đâu trong đục cũng đành. Phải không anh? Phải không em?"


Xem thêm tại: http://blognhansu.net/gioi-thieu/

3. Thời gian khai giảng: Hàng tháng

4. Lịch học: 18h00 - 21h00 các tối trong tuần
5. Tiền học: 1 triệu 500 VND
6. Địa điểm: Thông báo sau.

7. Nội dung học: Đào tạo sử dụng 34 bộ công cụ Nhân sựĐể ĐĂNG KÝ, anh chị và các bạn vui lòng làm các bước sau:

Bước 1: anh chị vui lòng chuyển giúp số tiền : 1.500.000 VND vào tài khoản.

Thông tin tài khoản:
Chủ tài khoản Nguyễn Hùng Cường
Vietcombank số tk: 0011004039312 sở giao dịch Vietcombank Ngô Quyền Hà Nội;

(Lưu ý:
- 1, ở số tài khoản C có để dấu cách cho dễ nhìn, mọi người khi copy để chuyển khoản thì bỏ dấu cách đi. 
- Và 2, tài khoản này Cường mở ở SỞ GIAO DỊCH chứ không phải là CHI NHÁNH nên mọi người khi chuyển thì chọn phần Sở giao dịch sẽ ra Ngô Quyền
- 3, nếu chuyển liên ngân hàng tức chuyển từ ngân hàng khác mà không có sở giao dịc Ngô Quyền, anh chị chọn chi nhánh Hà Nội).

Phí chuyển: = 1.500.000 VND
Nội dung chuyển: Họ và tên + số điện thoại + đăng ký khóa học CPO tool


Bước 2: sau khi chuyển khoản, anh chị vui lòng điển thông tin vào form xác nhận: https://goo.gl/mKlq1l và thông báo cho tôi qua thông tin liên hệ: (Vui lòng nhắn tin hoặc gửi mail trong thời gian làm việc hành chính)

Dưới đây là thông tin liên hệ của tôi. Hẹn gặp lại anh chị.
- Nguyễn Hùng Cường
- Đt: 0988 833 616
- Mail: kinhcan24@gmail.com

Trân trọng!
Home » » 100.000 người mất việc vì giá dầu giảm

100.000 người mất việc vì giá dầu giảm

Nguyen Hung Cuong | 00:23 | 0 nhận xét
Nguồn tham khảo: form mẫu viên chức
100.000 người mất việc vì giá dầu giảm

Làn sóng sa thải nhân công để tằn tiện phí đang diễn ra ồ ạt tại các mỏ dầu Mỹ, Scotland, Australia và Brazil.

Một năm trước, vấn đề to nhất của ngành công nghiệp dầu lửa là "làn sóng nghỉ hưu" khi nhiều công nhân ngành này nghỉ việc ở tuổi 55. Nhưng hiện thời, khi giá dầu trượt dốc, nhiều lao động lại cảm thấy may mắn khi vẫn còn giữ được công tác trước làn sóng thải hồi hàng loạt.

Trong trận chiến giành thị phần giữa các ông lớn, làn sóng này tại Mỹ còn diễn ra mạnh hơn Ảrập Xêút. Hồi tháng 1, đại gia dịch vụ dầu lửa Baker Hughes cho biết sẽ sa thải 7.000 viên chức, tương đương 11% lực lượng lao động. Trong khi đó, đối thủ Schlumberger cũng tuyên bố cắt giảm 9.000 nhân sự.Shell, Apache, Pemex và Halliburton là những tổ chức dầu lớn đã ban bố kế hoạch na ná. Tại Mỹ, tình hình tồi tệ nhất là ở Houston. Theo một giáo sư tại Đại học Houston, nếu các doanh nghiệp dầu giảm một phần ba chi phí vốn năm nay và 5% năm 2016, 75.000 cần lao ngành này sẽ mất việc. Một trong những khu vực bị thúc đẩy lớn nhất là các mỏ cát dầu của Canada với chi phí sản xuất cao hơn so với các mỏ truyền thống. Nhiều hãng dầu tại đây đang đua nhau cắt giảm phí tổn và đóng băng các dự án dài hạn.

Tuần trước, Husky Energy, một trong những hãng dầu to nhất khu vực cho biết khoảng 1.000 công nhân xây dựng tại dự án cát dầu Sunrise của công ty sẽ bị mất việc. Tin tồi tệ này được công bố một ngày sau khi Husky tuyên bố khởi đầu phá hoang dự án 3,2 tỷ USD này cùng BP.

Trước đó, hồi tháng 1, Suncor cũng sa thải 1.000 nhân viên. Còn Shell thông báo sẽ giảm 10% nhân sự tại dự án cát dầu ở Albian của mình.

Hồi tháng 2, Hiệp hội Các hãng khoan dầu Canada cho biết sẽ có khoảng 23.000 cần lao ngành dầu lửa bị thôi việc. Theo số liệu của Cục thống kê Canada, từ khi giá dầu bắt đầu giảm hồi tháng 9 năm ngoái, khoảng 13.000 cần lao tại khu vực khẩn hoang tài nguyên, cốt tử là dầu lửa và khí đốt, đã thất nghiệp.

Làn sóng này đang lan ra chóng vánh. Theo Swift Worldwide Resources, "số cần lao ngành năng lượng bị sa thải trên toàn cầu đã lên tới 100.000 người khi các trung tâm dầu mỏ tại Scotland, Australia và Brazil cắt giảm viên chức ào ạt”.

Tất nhiên, cũng có nhiều người lạc quan cho rằng các đơn vị dầu mỏ đang trải qua thời đoạn thăng trầm thiên nhiên. Câu hỏi đặt ra là liệu giá dầu sẽ hồi phục không và nếu có thì khi nào? Liệu tất cả những lao động bị thải hồi này có được tuyển lại hay không?

Việc các doanh nghiệp giảm nhân sự lớn cũng tạo ra nguy hiểm lớn khi gây sức ép lên những nhân viên còn lại. Họ có thể chọn lọc nghỉ hưu sớm. Điều đó đẩy các doanh nghiệp này vào tình trạng giống như những năm 1980, khi giá dầu thấp khiến các hãng dầu giảm tuyển dụng và sinh viên mới tốt nghiệp đổ xô vào các ngành khác có triển vẳng hơn.

"Họ sẽ phải rất cẩn trọng khi sa thải viên chức, bởi trường hợp na ná đã từng xảy ra trước đây. Các tổ chức sẽ rất khó tiếp cận với nguồn nhân công chất lượng cao sau này", Mike Rowe - Phó chủ toạ đảm đương nghiên cứu tại ngân hàng Tudor Pickering Holt cho biết.

Thanh Tuyền (theo CNN)
Chia sẻ bài viết này :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

previous Next home
 
Copyright © 2011. Khóa học Hướng dẫn sử dụng công cụ cho Nghề Nhân sự | CPO - All Rights Reserved
Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt FireFox và Google Chrome
Phát triển bởi Blogger
Lên đầu trang
Xuống cuối trang